Kệ Linh Kiện – Giải Pháp Lưu Kho Và Sắp Xếp Hàng Tối Ưu Nhất

Kệ Linh Kiện – Giải Pháp Lưu Kho Và Sắp Xếp Hàng Tối Ưu Nhất

Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Chìa khóa để lưu kho tốt là các giải pháp và tổ chức lưu trữ tốt: và điều đó có nghĩa là có thùng lưu trữ và thiết bị kho phù hợp để giữ mọi thứ ở đúng nơi và đảm bảo mọi người có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Nhựa Việt Thành xin giới thiệu đến quý khách những Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Có rất nhiều giải pháp lưu trữ có sẵn, từ các thùng lưu trữ bằng bìa cứng đơn giản đến các hộp lưu trữ bằng nhựa xếp thành đống gọn gàng. Chúng có thể được kệ, treo tường hoặc giá treo, xếp chồng lên nhau, và những cái nhỏ hơn thường có thể được sử dụng bên trong những cái lớn hơn.

Dán nhãn thùng lưu trữ là rất quan trọng để biết chính xác những gì trong mỗi thùng hoặc thùng chứa, giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm rõ ràng. Làm thế nào để gắn nhãn cho chúng phù hợp với những gì bạn đang lưu trữ trong chúng, nhưng một vài quy tắc áp dụng.

Nếu bạn có nhiều thùng chứa gắn trên tường hoặc một chồng thùng lưu trữ có nắp đậy, có thể giúp gắn nhãn theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo thứ tự thời gian và giữ một kho lưu trữ về những gì, khi nào và nơi các mặt hàng được lưu trữ.

Mặc dù có thể viết trên bìa cứng và một số hộp nhựa, nhãn dính là lý tưởng vì chúng có thể được in rõ ràng và nếu nội dung của thùng lưu trữ đó thay đổi, một nhãn mới có thể bị dán trên cũ (hoặc cũ bị loại bỏ và thay thế bằng một cái mới).

Ngoài ra còn có một loạt các thùng lưu trữ đi kèm với giá đỡ bằng nhựa cho nhãn, cũng như các phạm vi có một khe cho nhãn , giúp việc dán nhãn trở nên đơn giản và rõ ràng.

Nếu container của bạn chứa hàng dễ vỡ hoặc nguy hiểm, thì bạn phải dán nhãn chính xác. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về các nhãn nguy hiểm có thể được sử dụng để đánh dấu chúng – hiển thị mọi thứ từ ‘Mong manh’ đến ‘Cách này’ đến một số nguy hiểm có thể được lưu trữ bên trong, như ‘Ăn mòn’ hoặc Dễ cháy ‘, v.v. .

 

Thùng chứa hàng – Container lưu trữ được làm bằng gì? Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Các thùng chứa được làm bằng một loạt các vật liệu, nhưng thông thường chúng được làm từ bìa cứng hoặc từ nhựa. Các tông thường được sử dụng cho các mặt hàng nhẹ hơn và khô hơn, thường không yêu cầu xử lý đặc biệt. Thùng lưu trữ các tông là kinh tế, sinh thái và khá linh hoạt như những gì bạn có thể giữ trong đó.

Các thùng chứa nhựa được làm từ polypropylen cường độ cao – với một số thậm chí được làm từ polypropylen cường độ cao tái chế – và có nhiều độ dày tùy thuộc vào tải trọng mà chúng có khả năng mang theo. Thùng lưu trữ bằng nhựa có thể chứa nhiều sản phẩm nặng hơn, và bền hơn và chịu được.

Một số giải pháp lưu trữ được làm từ polypropylen cường độ cao trong suốt, thuận tiện cho mọi người xác định nội dung, đặc biệt là khi chúng được xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, các thùng lưu trữ rõ ràng rất hữu ích để xem những gì được lưu trữ bên trong và có sẵn trong các màu được chọn – không chỉ đẹp mà còn cực kỳ hữu ích để mã hóa màu trong kho lưu trữ trong đó.

THÙNG CHỨA HÀNG – CONTAINER LƯU TRỮ ĐƯỢC LÀM BẰNG GÌ?

Các thùng khác như thùng lưu trữ bằng nhựa nặng có thể xếp chồng lên nhau được làm từ polypropylen cường độ cao siêu dày, có thể chứa trọng lượng lớn hơn nhiều và cho phép xếp chồng cao. Chúng có thể xử lý tất cả các cách yêu cầu lưu trữ – bao gồm xử lý chất lỏng chứa, một số thực phẩm, hóa chất và các bộ phận bẩn hoặc dầu – và có tuổi thọ cao trong sử dụng.

Một số thùng chứa được làm từ polyboard: một tổ ong polypropylen dày 3,5mm có khả năng chống sốc và chống hóa chất, cũng như rất nhẹ và rất dễ lưu trữ. Đây là lý tưởng cho việc lưu trữ các bộ phận cơ khí và điện và thậm chí cả dược phẩm.

 

Làm thế nào lưu trữ một thùng chứa container kích thước lớn? Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Làm thế nào lớn một container lưu trữ là phụ thuộc vào một số yếu tố. Với rất nhiều lựa chọn lưu trữ khác nhau có sẵn, thật khó để chọn kích thước tiêu chuẩn trên bảng, nhưng trong các loại container nhất định thường có một loạt các tùy chọn.

Thùng lưu trữ Louvred có thể được xếp chồng lên nhau hoặc gắn trên tường trên các tấm gỗ, có nhiều kích cỡ và dung lượng – và với khả năng phụ thuộc vào việc chúng độc lập, xếp chồng hay gắn kết. Tại Rajapack, chúng tôi cung cấp các thùng này với 8 kích cỡ khác nhau và có 4 biến thể màu.

Hộp nhựa xếp chồng được tiêu chuẩn hóa hơn một chút. Phạm vi Rajapack cung cấp các thùng chứa này với ba kích cỡ, có thể tích 14 và 52 lít, từ các kích thước 400x280x200mm, 500x350x250mm và 590x400x290mm. Điều này cho phép các thùng chứa có cùng kích thước được xếp chồng lên nhau – và nhiều thùng có các khuôn đúc lồng vào nhau an toàn ở đáy và nắp đậy để làm cho chúng ổn định hơn.

Hộp đựng bằng nhựa đục lỗ Euro – trông rất giống thùng bia kiểu cũ – là một giải pháp lưu trữ bằng nhựa khác có tay cầm tiện dụng, cũng có thể xếp chồng lên nhau và tuyệt vời cho mọi thứ có thể cần thông gió trong khi lưu trữ.

Tại Rajapack, chúng có chín kích cỡ, nhưng tất cả đều dựa trên dấu chân 600x400mm tiêu chuẩn. Một số là 300x400mm và một số 600x800mm, nhưng một lần nữa đây là bội số của kích thước tiêu chuẩn. Chúng có chiều cao 70mm, 118mm, 150mm, 235mm, 280mm, 320mm và 410mm.

Chọn kích thước phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn là chìa khóa – không nhất thiết nếu bạn muốn chúng xếp chồng lên nhau. Đây là lý do tại sao nên mua toàn bộ giải pháp lưu trữ của bạn từ một nhà cung cấp, để bạn có điểm chung về kích thước cũng có thể làm việc cùng nhau.

 

Một thùng chứa container lưu trữ nặng bao nhiêu? Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Trọng lượng của một container lưu trữ phụ thuộc rất nhiều vào kích thước của nó và nó được làm từ gì. Trọng lượng của hộp đựng bằng nhựa có nắp đậy nằm trong khoảng từ 3,1 đến 3,6kg tùy theo kích cỡ, trong khi hầu hết các loại khác đều nhẹ hơn, nặng dưới một kg mỗi cái.

Trọng lượng của một container lưu trữ phụ thuộc phần lớn vào những gì bạn đặt trong đó, nhưng tất cả chúng đều đi kèm với giới hạn trọng lượng. Điều đó nói rằng, các thùng chứa polypropylen cường độ cao rất mạnh đến nỗi chúng không thể chứa đủ số lượng lớn để phá vỡ chúng.

Làm thế nào rộng là một container lưu trữ? Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Như chúng ta đã thấy, chiều rộng của các container lưu trữ có thể thay đổi, mặc dù các họ của các container thường đi theo bội số của nhau để chúng ít nhất là xếp hàng khi xếp chồng lên nhau hoặc có thể được sắp xếp thành các tổ hợp gọn gàng trên giá hoặc giá treo tường.

Các thùng chứa Louvred như chúng ta đã thấy có nhiều chiều rộng khác nhau cho phép chúng được trộn lẫn và khớp với nhau để phù hợp với giá treo tường hoặc xe đẩy tiêu chuẩn. Trong phạm vi Rajapack,  các thùng lưu trữ bằng bìa cứng lớn có chiều rộng 440 và 835mm để phù hợp với giá đỡ tiêu chuẩn.

Xếp chồng container có xu hướng có dấu chân tiêu chuẩn hoặc bội số của chúng. Ví dụ, các ngăn xếp và lồng nhựa bằng nhựa Euro có chiều rộng tiêu chuẩn 300 hoặc 400mm và chiều dài 400 hoặc 600mm. Sau đó, họ cung cấp khối lượng lưu trữ khác nhau dựa trên một loạt các độ cao.

Thùng nhựa có thể tái chế không? Kệ Linh Kiện – Giải pháp lưu kho và sắp xếp hàng tối ưu nhất

Bạn có thể làm gì với thùng lưu trữ cũ? Mặc dù rất cứng rắn và kiên cường, cuối cùng bạn có thể cần phải loại bỏ các thùng lưu trữ và thùng chứa – vậy bạn có thể làm gì với chúng?

Các giải pháp lưu trữ các tông tất nhiên có thể được tái chế tại bất kỳ trung tâm tái chế nào. Các thùng chứa bằng Polypropylen (PP) – bao gồm polyboard – có thể được tái chế tại các trung tâm tái chế PP chuyên dụng, nơi chúng bị nghiền nát, sứt mẻ và tan chảy. PP tái chế này sau đó được sử dụng để làm nhiều thùng chứa hơn – và đồ nội thất sân vườn, bồn bơ, ngọn chai và nhiều thứ khác.

Từ khóa:  

Bình luận