Mô hình mới nuôi vịt trên sàn nhựa

Mô hình mới nuôi vịt trên sàn nhựa

Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Khởi (huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) cho biết đây là mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả, hiện đang được một số nông dân khác trên địa bàn xã nhân rộng.

 

Bên cạnh cách nuôi vịt truyền thống như chăn thả trên đồng hay kênh rạch, hiện nay nông dân còn áp dụng những hình thức chăn nuôi mới giúp bảo đảm vệ sinh môi trường, tăng năng suất, hạn chế dịch bệnh.

 

Chẳng hạn như mô hình nuôi vịt trên sàn kết hợp hệ thống phun sương do anh Đặng Tuấn Thành (sinh năm 1983, ngụ ấp Cầy Xiêng, xã Đồng Khởi, huyện Châu Thành) thực hiện từ 2 năm qua.

Bên trong trại chăn nuôi vịt theo mô hình mới của anh Thành.

 

Để thực hiện mô hình này, anh Thành đã đi học tập kinh nghiệm của một số nơi trên địa bàn tỉnh và tỉnh bạn.

 

Ban đầu, anh nuôi thử nghiệm 1.000 con, nhờ chịu khó mày mò và học hỏi kinh nghiệm của những người chăn nuôi khác, anh cũng dần tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm cho mình, nuôi đến lứa thứ hai thì mọi thứ cũng từ từ ổn định.

 

Nhận thấy nuôi theo mô hình này có hiệu quả, từ 1.000 con ban đầu,anh Thành đã mở rộng quy mô lên 6.000 con.

 

Giống vịt anh Thành nuôi là vịt siêu nạc, có thời gian nuôi từ 45- 50 ngày, trọng lượng bình quân mỗi con khi xuất chuồng đạt từ 3-3,3 kg. Sàn nuôi được làm bằng sắt, kết hợp với lưới mắt cáo bện lên. Để làm mát cho con vịt, anh lắp đặt thiết bị phun sương tự động trên mái nhà và trong chuồng. Thời gian máy phun sương từ 11 giờ – 15 giờ, khoảng 15 phút thì máy tự tắt, sau 30 phút lại tiếp tục phun.

 

Vệ sinh chuồng trại chuẩn bị cho đợt nuôi mới.

 

Anh Thành chia sẻ, nuôi theo hình thức này chi phí đầu tư cao hơn, nhất là về chuồng trại, bình quân cứ 6 con/m2 chi phí khoảng 700.000 đồng, như vậy chuồng có diện tích khoảng 300m2 quy mô 2.000 con vịt có chi phí khoảng 210 triệu đồng. Tuy vốn về chuồng trại nặng nhưng bù lại mang nhiều hiệu quả, vịt phát triển tốt hơn, công tác tiêm phòng cũng được thực hiện đầy đủ nên hạn chế rủi ro về dịch bệnh hơn chăn nuôi truyền thống.

 

Một năm anh nuôi 6 đợt, mỗi đợt 6.000 con vịt. Với giá bán hiện tại 47.000 đồng/kg (khoảng 150.000 đồng/con), sau khi trừ đi chi phí, anh thu về lợi nhuận từ 150- 200 triệu đồng/đợt. Sắp tới, anh Thành dự định mở rộng quy mô lên khoảng 15.000 con.

 

Anh Thành cho biết, anh cùng một số người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh thành lập nhóm chăn nuôi vịt, ngan với khoảng 13 thành viên. Tại đây, các anh em cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật chăn nuôi. Anh Thành còn cung cấp con giống, thức ăn chăn nuôi cho các thành viên, trong đó con giống được anh ký hợp đồng với một công ty giống gia cầm ở Đồng Nai. Ngoài bán cho thương lái, anh Thành đã ký hợp đồng với một đơn vị thu mua số lượng lớn, nguồn cung cấp do anh thu gom của các anh em trong nhóm với số lượng 8.000 con/tháng.

 

Chị Trần Thị Thảo- Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Khởi cho biết đây là mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả, nhất là đối với kinh tế hộ gia đình. Hiện nay, mô hình này đang được một số nông dân khác trên địa bàn xã nhân rộng.

Giang Hà

Nguồn: Báo Tây Ninh

Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm mẫu mới 2020 là Tấm Nhựa Lót Sàn Chuồng Vịt Thông Minh Được Nghiên Cứu Dựa Trên Yêu Cầu Nuôi Vịt Cho Cả Chuồng Kín Và Chuồng Hở.🦆

1.Thông số kỹ thuật Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm

– Kích thước: 50x60x3 cm

– Kích thước ô lưới mặt: Ø 2.5 cm

– Sàn này lỗ lục giác 2,5 cm

– Trọng lượng: 1050 gram

– Vửa ko lọt khe chân

– Vừa thoát phân tốt

-Vừa bị thối lông ức

– Nguyên liệu: 100% nhựa nguyên sinh  màu trắng nhập khẩu từ Trung Đông + chất chống tia cực tím UV khi để ngoài ánh nắng mặt trời không bị bay màu.

– Màu sắc: trắng, vàng, cam, xanh dương….. theo yêu cầu của bà con.

– Bảo hành: chọn đời sản phẩm thời hạn bảo hành 1 đổi 1 trong thời hạn 10 năm; đối với những sản phẩm do lỗi của nhà sản xuất gây ra như bay màu, cong vênh, trày xước, gãy bẻ.

– Đặc điểm: mặt phẳng nhẵn đẹp, màu sắc tươi, không bavia, góc cạnh sắc nét, khi nắp ghép thành 1 khối vô cùng chắc chắn, chịu trọng tải lớn, siêu bền trong quá trình sử dụng độ bền lên đến trên 10 năm có mà chuồng hỏng sàn chưa hỏng.

  • *) Chốt ghép nối🦆 Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm:

  •  

  • 🦆Tại sao bạn phải nuôi vịt trên Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm

Mô hình nuôi vịt thịt trên sàn lưới đạt năng suất, sản lượng cao, rất gần với yêu cầu quản lý dinh dưỡng, chất lượng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra mô hình nuôi vịt trên sàn lưới còn có ý nghĩa về sáng tạo về giải pháp chăn nuôi an toàn sinh học, không phụ thuộc vào ao hồ, đồng nước, giữ gìn vệ sinh môi trường. Mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lươi đang gây chú ý đối với cộng đồng.

Đó là trang trại nuôi vịt siêu thịt của ông Đặng Văn Phe ở xã Gia Bình (Trảng Bàng, Tây Ninh).

Sàn nuôi vịt được chăng lưới trên hệ thống đà vững chắc cao trên 50 cm so với mặt sàn xi măng trải trấu, rơm vụn bên dưới, trên mặt sàn căng lưới mềm chuyên dùng cho chăn nuôi.

Ngoài diện tích nhỏ cho vịt chơi ngoài nắng, phía trên sàn lưới có mái che mưa cao và thoáng gió, vịt luôn khô ráo cả những ngày mưa.

Ba bề quanh sàn giăng lưới, mặt còn lại là tường xây và sát vách đặt các máng nước uống hơi cao so mặt sàn, vịt đứng uống mà không lội vào được.

Ở vị trí cho vịt ăn có trải tấm bạt vuông mỗi bề 1,5m để hứng những hạt thức ăn dính theo mỏ vịt văng ra. Giữa tấm bạt đặt trống ăn hình trụ rỗng, thức ăn viên từ lòng trống tự động cấp xuống máng hình vành khuyên.

Vịt đứng xung quanh máng lấy thức ăn, ít hoặc không có sự tranh dành.

Chất thải và nước vệ sinh luôn là mối lo về vệ sinh và dịch bệnh của bầy vịt; thậm chí dịch bệnh có thể phát sinh và lưu giữ ở đây. Với mô hình chăn nuôi vịt trên sàn lưới, chất thải tươi của vịt ngay lập tức rơi xuống và sẽ được làm vệ sinh gom khô hàng ngày như phân chim, hàng tuần có tổng vệ sinh khử trùng. V

ề nước tắm, ở góc sàn có xây lắp bể cạn sức chứa vài chục con, bầy vịt thay nhau tắm, khi thấy nước thiếu thì vặn bướm bổ sung, hàng ngày thay nước mới. Nước thải sẽ được gom xử lý hoặc trực tiếp tưới cây. Sau khi tắm, bầy vịt ra sàn lưới ngoài trời rỉa lông, phơi nắng, con nào con nấy trắng phau..

🦆Những hình ảnh Sàn nhựa nuôi vịt – gà – ngan 50×60 cm:

 

Quy trình đặt hàng:

Bước 1: Chọn lựa sản phẩm trên website:https://tiengcong.com/ hoặc đến có thể đến trực tiếp công ty.

Bước 2: Liên hệ để nhận được tư vấn mua hàng.

Bước 3: Xác minh đơn hàng.

Bước 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Bước 5: Nhận hàng và thanh toán.

Thông tin liên hệ Mọi chi tiết liên hệ: Mr Công 0916 345 363 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi xin chân thành cám ơn và luôn hân hạnh phục vụ quý khách!

Từ khóa:  

Bình luận